top of page

CÂU CHUYỆN

Sẽ thế nào nếu một tác phẩm truyện siêu anh hùng của một em bé 12 tuổi được một studio hoạt hình chuyên nghiệp chuyển thể thành phim hoạt hình?

Năm 2019, tổ chức quốc tế UNICEF Việt Nam đã phát động cuộc thi sáng tác siêu anh hùng chống lại biến đổi khí hậu mang tên “Giải cứu Trái Đất”, dành cho các em nhỏ từ 10 đến 15 tuổi. Đây là cơ hội giúp khơi dậy sự sáng tạo ở trẻ, giúp trẻ tìm hiểu về biến đổi khí hậu và thiên tai, từ đó hiểu được tình trạng môi trường như vậy có thể ảnh hưởng đến bản thân mình như thế nào.​

Sau hai tháng với hơn 16000 bài dự thi, “Giải cứu Trái Đất” đã chọn ra được những tác phẩm xuất sắc nhất để trao thưởng. Em Nguyễn Ngọc Gia Hân (12 tuổi) đã giành giải Ba với hình tượng siêu anh hùng “con Rồng cháu Tiên” Hải Mộc Nhi.​​

Đến năm 2020, UNICEF Việt Nam hợp tác cùng DeeDee Animation Studio để tiến hành sản xuất phim hoạt hình cho Hải Mộc Nhi. Khi nhận được lời mời hợp tác, DeeDee đã không ngần ngại nhận lời ngay, bởi đây là một dự án ý nghĩa, truyền tải được tầm quan trọng của môi trường đến trẻ em, được tạo ra bởi trẻ em và vì trẻ em.

“Trẻ em bị ảnh hưởng đặc biệt bởi tác động của ô nhiễm môi trường. Cùng nhau, chúng ta sẽ có sức mạnh thay đổi và đảm bảo thế hệ tương lai được lớn lên mạnh khỏe.”

QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT​

Hải Mộc Nhi là dự án thử nghiệm kỹ thuật vẽ mới của DeeDee Studio: Độ chi tiết nhân vật và nhịp phim theo phong cách anime Nhật Bản, nhưng màu sắc lại theo các series hoạt hình phương Tây. Thử nghiệm mới này mang đến một số khó khăn ở khâu xử lý kỹ thuật, thời gian sản xuất cũng bị kéo dài hơn so với thông thường.

Hình ảnh nhân vật về cơ bản được giữ theo nguyên tác của em Gia Hân. DeeDee Studio chỉ áp dụng thêm các kỹ thuật tạo hình và một số nguyên lý vẽ khác để giúp ý tưởng của em được truyền đạt đến người xem rõ ràng hơn.​

Về phần cốt truyện, DeeDee Studio đã thay đổi nội dung để phù hợp hơn với yêu cầu từ phía đối tác là UNICEF. Bộ phim rút gọn xuống còn hơn 4 phút, tập trung chủ yếu vào phân đoạn Hải Mộc Nhi chiến đấu với Ám Vương.

Màu sắc của phim cũng là một điểm đáng chú ý trong Hải Mộc Nhi. Bộ phim vẽ ra một bối cảnh Trái Đất u ám, ô nhiễm và đen tối. Song bảng màu được sử dụng vẫn bao gồm các màu sắc mạnh, độ tương phản cao để phù hợp với đối tượng khán giả nhỏ tuổi.

TRUYỀN THUYẾT HẢI MỘC NHI

Hợp tác sản xuất với 

CHỈ ĐẠO SẢN XUẤT

Lê Quỳnh Như

 

ĐẠO DIỄN

Đặng Hải Quang

KỊCH BẢN

Nguyễn Ngọc Gia Hân

NGUYÊN GỐC NHÂN VẬT

Nguyễn Ngọc Gia Hân

HỖ TRỢ THIẾT KẾ NHÂN VẬT

Hà Huy Hoàng

CHỈ ĐẠO DIỄN XUẤT & KỊCH BẢN PHÂN CẢNH

Đoàn Anh Kiệt

CHỈ ĐẠO NGHỆ THUẬT

Nguyễn Thu Giang

Nguyễn Đăng Bình

Lê Quỳnh Như

HỌA SĨ DIỄN HOẠT

Đoàn Anh Kiệt
Hoàng Anh Việt
Nguyễn Đình Thành
Nguyễn Trung Long
Nguyễn Thế Trung
Cao Hà Trang
Hoàng Hồng Ngọc
Đỗ Thành Trung
Vũ Ngọc Quỳnh

CHỈ ĐẠO BỐI CẢNH

Nguyễn Đăng Bình
Nguyễn Thu Giang

HỌA SĨ BỐI CẢNH

Nguyễn Thu Giang
Nguyễn Đăng Bình
Nguyễn Minh Chi
Nguyễn Đức Duy
Nguyễn Bằng Việt
Đặng Thành Trung

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Nguyễn Thu Giang

HIỆU ỨNG HẬU KỲ

Hoàng Anh Việt

Đỗ Thành Trung

DỰNG PHIM

Hoàng Anh Việt

ÂM THANH & ÂM NHẠC

Katana Records

LỒNG TIẾNG

Nguyễn Hoàng Phương Linh

ĐIỀU PHỐI SẢN XUẤT

Nguyễn Hương Giang

PHỤ TRÁCH TRUYỀN THÔNG

Phạm Hà Trang

bottom of page