top of page

MARCOMMATE'S JOURNEY

Client: Marcommate

CÂU CHUYỆN

"Marketing giống như một bà mối tận tụy, sẽ tìm và mang đứa con sản phẩm, dịch vụ của bạn gả cho những khách hàng phù hợp và xứng đáng nhất".​

​Đó là thông điệp mà Marcommate, một đơn vị truyền thông tiếp thị nổi bật trong ngành muốn khách hàng hiểu rõ về tầm nhìn của công ty.​

Để có thể hiểu một thông điệp như thế, việc tạo ra một clip đồ họa bắt mắt là chưa đủ. Dựa trên nhu cầu của khách hàng, đội ngũ sáng tạo của DeeDee Animation Studio đã tạo nên một câu chuyện đầy cảm hứng về một "ông tơ" siêu anh hùng, người sẵn sàng trải qua rất nhiều khó khăn để đưa công chúa đến gả cho hoàng tử xứng đáng.

NHỊP ĐIỆU VÀ CÁCH THỂ HIỆN​

Yêu cầu của khách hàng là thời lượng clip chỉ gói gọn từ 1:30 đến 2 phút, trong khi câu chuyện vẫn phải đầy đủ, nên đội ngũ sáng tạo của DeeDee đã đẩy nhịp điệu của clip lên rất cao. Các vấn đề xuất hiện một cách bất ngờ, được giải quyết nhanh gọn và thông minh. Kịch tính vẫn được đẩy lên cao, với các thử thách sau sẽ khó hơn, ngầu hơn thử thách trước.

Là một đơn vị truyền thông tiếp thị, các mảng hoạt động của Marcommate rất đa dạng và trừu tượng. Nhiệm vụ của DeeDee là phải thể hiện hết sự đa dạng đấy một cách rõ ràng, dễ liên tưởng và hài hước. Với sự hỗ trợ từ Marcommate, 2 bên đã vào việc rất ăn ý và đưa ra kết quả cuối cùng:

- Sáng tạo: Sự Sáng Tạo được thể hiện như việc thắp lên các ngọn đèn sáng, mở đường trong một cơn bão "hại não" mù mịt. Logo Facebook cũng được khéo léo lồng vào như một chiếc xe trượt, giúp nhân vật chính vượt qua khó khăn.

- Nghiên cứu và phân tích: Được mô tả thành việc tìm đường trong mê cung. Nhân vật chính sử dụng các công cụ của Google và chim Twitter để tìm đường.

- Hacker: Được thể hiện như các ngôi sao nhạc rock đeo mặt nạ của các nhóm hacker nổi tiếng.

- Trùm cuối: Là một con quái vật robot hung dữ, được cấu thành bởi rất nhiều công cụ truyền thông: camera, TV, kênh vô tuyến. Trùm cuối có thể chỉ huy cả một quân đoàn các biểu tượng cảm xúc giận dữ.

- Siêu anh hùng của chúng ta - cũng là nhân vật chính, dĩ nhiên sẽ có tạo hình của một siêu anh hùng. Anh chàng sở hữu một bộ giáp và vũ khí chiến đấu đa dạng, dựa trên các ký hiệu truyền thông: nút share, tín hiệu wifi, chuột, camera,...

bottom of page