top of page
  • deedeecourse

Top 10 Website Khiến Bạn Muốn Trở Thành Animator

Trong thời đại 4.0, chúng ta dễ dàng tiếp cận các nguồn thông tin phong phú đa dạng không chỉ trong khu vực của đất nước Việt Nam mà mở rộng lên tới các nước trên thế giới. Nhưng đi cùng những lợi ích vô cùng to lớn là kèm theo những bất cập về sự chọn lọc thông tin cũng như rào cản về ngôn ngữ.


Với mong muốn đem lại cho bạn những nguồn thông tin không chỉ đa dạng mà còn phải chất lượng, DeeDee Animation Studio mong rằng bản danh sách này sẽ phần nào hỗ trợ các bạn có đam mê về ngành hoạt họa nói riêng, đồ họa nói chung có thêm tư liệu để phát triển kĩ năng của bản thân!

Vậy hãy cùng DeeDee khám phá nội dung chính của từng nguồn tư liệu nhé!

 

Có thể nói rẳng, Newgrounds là một phần lớn trong lịch sử hoạt hình trên Internet, đặc biệt đầu những năm 2000. Đây là nơi mà những nhà làm phim hoạt hình chuyên nghiệp, những người nghiệp dư, và fan tụ họp chia sẻ những đoạn phim của mình. Đây cũng là nơi mà nhiều nhà làm phim làm nên tên tuổi của mình như Legendary Frog và Egoraptor.
Một trong những tờ báo tổng hợp và đưa tin tức về hoạt hình. Bạn có thể tìm thấy ở đây các tác phẩm nổi bật của nhiều họa sĩ trên khắp thế giới, các trào lưu, cũng như các thông tin liên quan khác.
Ai là diễn hoạt viên hẳn phải nghe tới cái tên này đôi lần. Animator Island là nơi dành cho những diễn hoạt viên và những người yêu thích hoạt hình. Tại đây không chỉ chứa nguồn thông tin lớn về học thuật, kinh nghiệm các bậc tiền bối mà còn có cả những video hướng dẫn, các bài tập để thực hành nâng cao tay nghề, các cuộc phỏng vấn với nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới.4. The Art Of Animation (https://theartofanimation.tumblr.com/)


The Art of animation là một blog Tumblr. Nơi đây ngập tràn hàng loạt artworks đa dạng các loại hình như hoạt hình, nghệ thuật sắp đặt, model sheets, … Nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng, ý tưởng, thì đừng chần chừ khám phá ngay!


5. Storyboard Art (https://storyboardart.org/)


StoryboardArt là một cộng đồng chuyên nghiệp của những người kể chuyện bằng hình ảnh cung cấp cho bạn một bộ công cụ tuyệt vời để học nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh. Thông qua các lớp học trực tuyến, phát trực tuyến video và hội thảo trực tiếp, họ dạy các nguyên tắc kể chuyện không tìm thấy trong các trường nghệ thuật hoặc môi trường học tập truyền thống.6. Aniamtion Screencaps (https://animationscreencaps.com/)


Tìm kiếm tài liệu tham khảo từ hình ảnh động yêu thích của bạn? Đừng tìm đâu xa! Animation Screencaps có một danh sách rất lớn để bạn xem qua.
Nơi tụ hợp các tác phẩm lớn và chọn lọc về hoạt hình và đồ họa khắp nơi trên thế giới. Website chia sẻ artwork của những tên tuổi lớn và những nghệ sĩ hoạt động độc lập, đây cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều người.


8. Character Design References (https://characterdesignreferences.com/)


Một trang web hoạt động độc lập dành riêng cho các loại hình nghệ thuật như minh họa, các concept về hoạt hình, games, và truyện tranh. Đây cũng nơi khởi phát cuộc thi “Character Design Challenge”, đồng thời là cộng đồng lớn nhất, hoạt động mạnh nhất về mảng sáng tác tạo hình nhân vật.9. The Etherington Brothers (https://theetheringtonbrothers.blogspot.com/)


Bạn bối rối không biết nên tư duy như nào khi vẽ? Bạn tìm đúng nơi rồi đó! Blog “The Etherington Brothers” gồm những hướng dẫn được trình bày dưới dạng hình ảnh cùng các ví dụ sinh động sẽ giúp bạn cải thiện lối tư duy và hỗ trợ bạn cải thiện kĩ năng của mình.10. Living Lines Library (http://livlily.blogspot.com/)


Một nguồn tuyệt vời cho bạn tham khảo về việc test các loại nét bút, cùng các công đoạn của khâu sản xuất và hậu trường! 

KẾT


Trên thực tế, chỉ với một từ khóa "animation", bạn đã có thể tìm thấy vô vàn kết quả với nhiều nguồn tư liệu độc đáo. Những website được nêu trên đã được tổng hợp qua nhiều nguồn có sự chọn lọc nhằm đem lại cho bạn chất lượng thông tin tốt nhất.


Đối với các website trong nước, bạn có thể tìm đọc thêm về ngành hoạt hình trên các website như Red Cat Motion, DeeDee Animation Studio, ,...


DeeDee mong rằng bản danh sách này sẽ phần nào hỗ trợ các bạn trong việc rèn luyện kĩ năng diễn hoạt của bản thân cũng như có nhiều nguồn tư liệu chất lượng để tham khảo!


-

contact@deedeestudio.net


bottom of page