TÀN THỂ: TIỀN TRUYỆN

Phim độc lập

CÂU CHUYỆN

Tàn Thể là một ý tưởng hoàn toàn hư cấu được sáng tạo bởi DeeDee Animation Studio. Đây là một thế giới truyện hậu tận thế, nơi con người, người nhân bản và máy móc phải chiến đấu vì sự sinh tồn của mỗi giống loài. Trong đó, phim ngắn "Tàn Thể: Tiền Truyện" là giới thiệu về thế giới hư cấu phong phú ấy, và đã được DeeDee Animation Studio phát hành vào đầu năm 2019.

TÀN THỂ: TIỀN TRUYỆN

Câu chuyện bắt đầu tại một trong số những Tịnh Thổ còn sót lại. Tịnh Thổ trong câu chuyện này được xem như một ngôi làng yên bình - một vùng an toàn, dưới sự bao bọc chở che của các vị thần.​ Những người dân trong làng đã sinh sống ở đây qua nhiều thế hệ, không hề hay biết về những gì diễn ra ở thế giới bên ngoài. Họ rất trung thành với tín ngưỡng của mình, thực hành tôn giáo bằng cầu nguyện, nghi lễ và lễ hội.​ Ở một đâu đó khác, một kết cấu khổng lồ lờ mờ hiện ra phía cuối chân trời. Truyền thuyết nói rằng đó là Thiên Cung - nơi cư ngụ của các vị thần. Bất kể ai khi chết đều được đưa đến đó, trở về với những đấng tối cao cai trị ngôi làng.

"Tàn Thể: Tiền Truyện" là câu chuyện về việc mất đi người mình yêu. Nỗi đau ấy không phải là thứ có thể dễ dàng chấp nhận. Trong những khoảnh khắc tuyệt vọng, cũng là những lúc quyết định sai lầm. Tiếc thương người vợ quá cố, người chồng chung thủy quyết định rời khỏi ngôi làng Tịnh Thổ bình yên của mình, trải qua một cuộc hành trình đầy hiểm nguy để tìm đến Thiên Cung - nơi cư ngụ của các vị thần, với hy vọng được đoàn tụ với tình yêu của đời mình. Đây cũng là khoảnh khắc chàng trai khám phá ra sự thật kinh hoàng đằng sau tất cả, về việc bị đánh thức khỏi những dối trá, về việc nhận ra mọi thứ không như mình tưởng, về nhận thức về thực tại bị vỡ tan làm trăm mảnh.

PHÁT TRIỂN HÌNH ẢNH

Chàng Trai - nhân vật chính của Tiền Truyện, là một người chồng ngọt ngào, sinh ra và lớn lên từ làng quê Tịnh Thổ yên bình. Khác với mọi người trong làng, anh không hứng thú với truyền thống tôn giáo, nhưng cũng vẫn cứ thực hành nó vì người vợ tương lai của mình.​ Anh có tính cách chân thật, hiền lành, đúng với ngoại hình của anh. Anh chẳng màng thứ gì trên đời, vì anh đã tìm được ý nghĩa của cuộc đời mình - Cô Gái. Tuy nhiên, khi đối mặt với thách thức, Chàng Trai sẵn sàng làm bất cứ thứ gì để bảo vệ người vợ tương lai của mình. Anh có bản năng sinh tồn mạnh mẽ, có thể phản ứng nhanh với các tình huống, kể cả dùng bạo lực.

Ngoài ra, chúng tôi mong muốn mang đến trải nghiệm văn hóa Việt Nam vào phong cách của phim, thông qua những thể loại tranh dân gian truyền thống, kết hợp với những nét đặc trưng thuần Việt khác.

GIẢI THƯỞNG

Sau khi được ra mắt, bộ phim đã nhận được vô số những phản hồi tích cực từ khán giả và giới phê bình quốc tế. Bộ phim vinh dự được góp mặt vào Top Trending trên nền tảng phát sóng trực tuyến Iflix, và hồ sơ chính thức trên IMDb. Phim cũng đã được góp mặt tại nhiều liên hoan phim lớn nhỏ khắp thế giới và giành được một số giải thưởng, bao gồm giải Phim 2D xuất sắc nhất tại Liên hoan phim hoạt hình KHEM, Hoa Kỳ.

FULL CREDIT