top of page
  • deedeecourse

DeeDee x VTV1: Không gian Văn hóa Nghệ thuật (2022)

Cái nhìn sâu sắc hơn về ngành hoạt hình Việt Nam cùng chị Lê Quỳnh Như.

Trong tập mới đây của "Không gian văn hóa" trên kênh VTV1, Đồng sáng lập, COO của DeeDee Animation Studio, chị Lê Quỳnh Như đã được phỏng vấn về thực trạng ngành hoạt hình ở Việt Nam và vị thế của nó trên thị trường quốc tế. Chị Như đã nói về cơ hội để Việt Nam có thể trở thành một "người chơi có ảnh hưởng" trên thị trường hoạt hình toàn cầu, cũng như chất lượng cao của những dự án mà DeeDee Animation Studio có thể sản xuất.


Chị Như đã nói về việc ngành hoạt hình Việt Nam vẫn còn khá non trẻ, nhưng đang phát triển nhanh chóng nhờ nhu cầu sáng tạo nội dung ngày càng gia tăng từ thị trường toàn cầu. Chị cũng lưu ý rằng Việt Nam có một số lợi thế khi sản xuất phim hoạt hình, bao gồm đội ngũ nghệ sĩ có tài năng và chi phí sản xuất thấp hơn nhiều so với những nước khác. Những yếu tố này đã cho phép DeeDee Animation Studio tạo ra những tá phẩm chất lượng cao, được khán giả trên toàn thế giới đón nhận nồng nhiệt.


Các bạn có thể xem toàn bộ chương trình tại đây

Chị Như tiếp tục trao đổi về những thách thức mà ngành hoạt hình Việt Nam phải đối mặt, như thiếu sự hỗ trợ từ chính phủ, thiếu hiểu biết về tiềm năng của hoạt hình giữa các doanh nghiệp và cá nhân. Chị cũng nói về cách DeeDee đang nỗ lực vượt qua những thách thức này bằng việc hợp tác với các hãng phim và tổ chức hoạt hình ở Việt Nam và quốc tế.

Ngành công nghiệp hoạt hình Việt Nam vẫn còn ở giai đoạn sơ khai nhưng có tiềm năng lớn để trở thành một studio hoạt hình lớn trên thị trường quốc tế, nhờ chi phí sản xuất thấp và đội ngũ nghệ sĩ tài năng dồi dào. DeeDee Animation Studio luôn đi đầu trong sự phát triển này, tạo ra những tác phẩm chất lượng cao đang thu hút được sự chú ý của khán giả trên toàn thế giới. Nếu có thể vượt qua những thách thức mà ngành đang phải đối mặt, chắc chắn Việt Nam sẽ là một "thế lực" lớn của ngành hoạt hình trong những năm tới.

Commentaires


bottom of page