top of page
  • quang67

Series Hoạt Hình Việt "Biệt Đội iOn Bạc" - Kỷ Niệm 1 Năm

Cùng khoảng thời gian này một năm về trước (khoảng tầm gần cuối năm 2018), là quãng thời gian mà series hoạt hình Việt Nam dài tập đầu tiên của DeeDee Animation Studio lên sóng YouTube, thông qua kênh YouTube channel của POPS Kids. Cùng nhìn lại tập đầu tiên trong series hoạt hình của "Biệt Đội iOn Bạc":

Đó cũng là những ngày mà cả studio ngóng trông tập phim mới lên sóng vào 10h sáng thứ 6 hàng tuần, cùng nhau đón nhận những phản hồi của khán giả - những phản hồi thật nhất (cả tích cực và tiêu cực) - những góp ý chân thực mà DeeDee vẫn luôn mang theo mình cho tới những dự án sau này.Poster series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"
Poster series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"


Thời gian thấm thoắt, lại một năm nữa trôi qua với những kỷ niệm, khổ đau cùng với animation. DeeDee xin được hoài niệm một chút, và nhìn lại tổng thể dự án series hoạt hình Việt Nam “Biệt Đội iOn Bạc” - một hành trình đáng nhớ.


 

GIỚI THIỆU


“Biệt Đội Ion Bạc” là series hoạt hình Việt Nam dài tập do nhãn hàng Lifebuoy (Unilever) đầu tư, được DeeDee Animation Studio hợp tác sản xuất và phát hành trên trên kênh truyền thông POPS Worldwide.


Với series hoạt hình “Biệt Đội Ion Bạc”, DeeDee chịu trách nhiệm thực hiện kịch bản phân cảnh, thiết kế nhân vật, thiết kế bối cảnh, diễn xuất hoạt họa và dựng phim. Nói tóm gọn là, sản xuất trọn bộ. À, chỉ thiếu khâu âm nhạc và lồng tiếng mà thôi.Poster series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"
Poster series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"


Series hoạt hình Việt


Series hoạt hình Việt “Biệt Đội iOn Bạc” là series hoạt hình đầu tiên (và có lẽ là có quy mô lớn nhất cho tới thời điểm này) của DeeDee Animation Studio. Một dự án mà DeeDee rất vinh dự được làm đối tác sản xuất.


Bên cạnh đó, “Biệt Đội iOn Bạc” còn được biết đến như một trong những series hoạt hình thuần Việt, có chất lượng sản xuất cao tại Việt Nam.


“Biệt Đội iOn Bạc” - Câu chuyện


Series hoạt hình Việt Nam “Biệt Đội Ion Bạc” lấy bối cảnh thế giới của những năm 2108, loài người đang sống một cuộc sống rất hòa bình và nhộn nhịp cùng những thiết bị hiện đại và robot xung quanh.


Nhưng cuộc sống hòa thuận đó không được bao lâu, ở trên dải thiên hà, một con vi khuẩn vừa mới trốn thoát khỏi tay của nữ tiến sĩ Lifebuoy đang trên đường tìm đến trái đất.Cảnh phim trong series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"
Cảnh phim trong series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"


Và số phận của cả hành tinh này đang phụ thuộc vào của 3 bạn nhỏ, với 3 tính cách đặc trưng: Long Lanh Lẹ, Thành Thông Thái và An Ấm Áp. Cả ba vô tình được một trí thông minh nhân tạo đến từ vũ trụ lựa chọn để trở thành những chiến binh bảo vệ trái đất.


Trên hành trình tìm kiếm và tiêu diệt vi khuẩn làm hại trái đất, các bạn nhỏ sẽ trải qua rất nhiều thử thách để chứng tỏ lòng can đảm, sự gan dạ và ý chí mạnh mẽ.


Những thông điệp ý nghĩa


Thông qua đó, nhà sản xuất series hoạt hình mong muốn gửi gắm một thông điệp ý nghĩa: “Mỗi người đều có khả năng đặc biệt tiềm ẩn của riêng mình. Chỉ cần chịu tìm hiểu và khai phá, chúng ta sẽ phát huy và sử dụng nó một cách hiệu quả”.


Điểm đặc biệt của series hoạt hình Việt Nam “Biệt Đội Ion Bạc” so với với phần lớn phim hoạt hình trên thị trường hiện tại là sau mỗi tập, nhà sản xuất sẽ lồng ghép khoảng 30 giây một đoạn phim ngắn giáo dục cho các bé, dàn trải ở nhiều khía cạnh khác nhau.


 

THIẾT KẾ


Với ý tưởng thực hiện một series hoạt hình Việt giàu tính giải trí và thu hút với trẻ em, DeeDee Animation Studio muốn mang đến cho “Biệt Đội Ion Bạc” một phong cách hoạt hình vui nhộn, bắt mắt nhưng vẫn mới mẻ, hiện đại.


Dựa trên nền tảng đó, bối cảnh thế giới tương lai cùng với các nhân vật nhí trong phim được các artists và animators tại DeeDee Animation Studio sáng tạo và phát triển với một phong cách tươi vui và tràn đầy sức sống.Thiết kế nhân vật trong series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"
Thiết kế nhân vật trong series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"


Nhân vật


Quà trình thiết kế và phát triển nhân vật cho bộ ba siêu nhân nhí của series hoạt hình Việt “Biệt Đội Ion Bạc” hoàn toàn không hề dễ dàng. Các họa sĩ của DeeDee đã phải trải qua rất nhiều thử nghiệm tạo hình cho nhân vật dựa trên tính cách, và từ đó chắt lọc và phát triển lên dần dần. Đây là một quá trình đầy gian nan thử thách mà DeeDee cực kì trú trọng.Hoạt họa


Quá trình hoạt họa (animation) trong series hoạt hình Việt Nam “Biệt Đội Ion Bạc” được các animators thực hiện với 2 bước chính: lắp xương (rigging) và diễn hoạt (animation).


Các nhân vật trong series hoạt hình “Biệt Đội Ion Bạc” sau khi được thiết kế tỉ mỉ, sẽ được lắp một “bộ xương” (skeleton) sử dụng phần mềm Toon Boom Harmony, giúp cho các chuyển động của nhân vật được mạch lạc, gắn kết và giàu sức sống.Cảnh phim trong series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"
Cảnh phim trong series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"


Sau đó, quá trình diễn hoạt sẽ được thực hiện một cách tỉ mỉ bởi các animators giàu kinh nghiệm. Đây là quá trình đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình sản xuất, bởi các animators ở DeeDee Animation Studio đều hiểu rằng, để thể hiện được biểu cảm, hành động, cần có một sự thấu hiểu rất sâu của tính cách nhân vật, cũng như diễn biến của câu chuyện.


Những kỹ năng animation ấy đã được DeeDee thấm nhuần và áp dụng vô cùng hiệu quả vào các nhân vật trong series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc", đặc biệt là trong các cảnh phim hành động.


Bối cảnh


Với bối cảnh thế giới tương lai năm 2108, các họa sĩ của DeeDee Animation Studio đã truyền tải vào đó sự phóng khoáng, mới mẻ của thế giới tương lai, với những kết hợp màu sắc bắt mắt. Bên cạnh đó, bối cảnh xứ sở của ông già Noel hấp dẫn với các khán giả nhí.Thiết kế bối cảnh trong series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"
Thiết kế bối cảnh trong series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"

Thiết kế bối cảnh trong series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"
Thiết kế bối cảnh trong series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"

Thiết kế bối cảnh trong series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"
Thiết kế bối cảnh trong series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"

Thiết kế bối cảnh trong series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"
Thiết kế bối cảnh trong series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"
 

KẾT


Một năm sau khi series hoạt hình Việt Nam “Biệt Đội iOn Bạc” ra mắt, DeeDee Animation Studio đã tiến xa hơn trong lĩnh vực hoạt hình, tạo dựng được tên tuổi của studio không chỉ trong bối cảnh trong nước, mà cả quốc tế.Cảnh trong tập đặc biệt Giáng Sinh của series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"
Cảnh trong tập đặc biệt Giáng Sinh của series hoạt hình "Biệt Đội iOn Bạc"


Chỉ mới một năm thôi mà DeeDee cũng đã tiến những bước rất xa trong lĩnh vực hoạt hình, với những dự án hoạt hình “chất lừ” như video hoạt hình “Đại Vương, Xin Hãy Tiết Chế!”, phim hoạt hình thuần Việt “Tàn Thể: Tiền Truyện”, hay video âm nhạc quảng cáo “Sứ Mệnh Vinh Quang”.


Với những dự án đó, DeeDee Animation Studio cũng đã cho thấy những sự tiến bộ rõ rệt trong công nghệ và năng lực sản xuất. DeeDee cũng cảm thấy vô cùng tự tin và sẵn sàng cho một dự án series hoạt hình Việt khủng như vậy trong tương lai. (Đến đây nào, series hoạt hình “Tàn Thể”)


-

DeeDee Animation Studio

www.deedeestudio.net

contact@deedeestudio.net


bottom of page